DIỄN ĐÀN “NHỮNG LỢI ÍCH MÀ MẠNG XÃ HỘI ĐEM LẠI”

Sáng ngày 12/9/2022, Trường THPT Vĩnh Xương tổ chức diễn đàn “Những lợi ích mà mạng xã hội đem lại” với sự tham dự của 830 học sinh khối lớp 10, 11, 12.

Diễn đàn đã tạo không khí phấn khởi cho các em học sinh cùng nhau trao đổi về lợi ích, tác dụng của mạng xã hội (Zalo, Facebook...). Với những chia sẻ, tranh luận, phản biện của các em học sinh, thảo luận nhóm; đặt ra câu hỏi, cùng nhau trả lời, về văn hoá ứng xử trên mạng xã hội, sử dụng mạng xã hội đúng cách, để mạng xã hội phát huy tác dụng, thật sự là nơi con người xích lại gần nhau hơn, để trao đổi học tập, thảo luận mọi vấn đề trong cuộc sống, sẻ chia yêu thương, hỗ trợ rất nhiều cho công việc của đại bộ phận các cá thể phù hợp với thời đại công nghệ số.

Đồng thời, cũng chỉ ra những tác hại của mạng xã hội khi sử dụng không đúng cách.

Thông qua buổi diễn đàn, nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức, kỹ năng sử dụng và ứng xử văn hóa trên mạng xã hội, cũng như trong cuộc sống hàng ngày, góp phần xây dựng môi trường an toàn, thân thiện lành mạnh trong học đường.